Giới thiệu cách tuyển chọn và lắp đặt Dao gạt mực.

01

Vai trò dao gạt mực

Dao gạt mực Doctor Blade, là bộ phận chuẩn xác để gạt mực trong quá trình in, là linh kiện không thể thiếu trong máy in.

Lưỡi Dao gạt tiếp xúc với bề mặt bản in của máy in với vai trò loại gạt bỏ mực hoặc dung môi phủ dư thừa trong quá trình sản xuất bao bì... Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kỹ thuật của thiết bị cần được tuyển chọn hình trạng lưỡi Dao cũng như chất liệu Dao gạt, với Dao gạt mực chuẩn xác, thích hợp nhất sẽ đưa ra những sản phẩm in ấn đẹp nét và chất lượng cao.

Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm Dao gạt theo từng nhu cầu và đơn đặt hàng.

02

Cách cài đặt dao gạt mực

03

Cách tuyển chọn dao gạt mực

Dao gạt mực Doctor Blade, là lưỡi dao gạt được sử dụng chủ yếu trong in Ống đồng, in Flexo, và các quá trình phủ đặc biệt. Dao gạt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của trục bản in, với nhiệm vụ gạt sạch mực dư thừa không dính vào ô bản in.

Chúng tôi tuyển chọn vật liệu, hình trạng của Dao gạt thích ứng với điều kiện thực tế và sản xuất theo yêu cầu của Khách hàng. Do đó, chủ yếu là thực hiện sản xuất theo Đơn đặt hàng.

Có 2 loại hình dạng lưỡi Dao gạt. Một là loại lưỡi Dao song song (Heiko), hay còn gọi là Lamella... Đầu lưới dao được gia công mỏng. Đây là loại tiêu chuẩn hiện đang được sử dụng trong khoảng 80% nhà máy in ở Nhật Bản. Vì cạnh lưỡi Dao mỏng và dẻo, nên hiệu quả gạt mực rất tốt dù không cần nhiều lực ép nén Dao, nó hấp thụ các tác động va chạm nhỏ làm giảm thiểu lỗi in. Ngoài ra, ngay cả khi Dao gạt bị mài mòn, góc lưỡi dao cũng không thay đổi nên có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Loại thứ 2 là Stable, hay còn gọi là Dao gạt tam giác. Đầu lưỡi dao được mài thành hình tam giác, hiện nay loại dao gạt này ít được sử dụng hơn. So sánh với loại Dao Lamella, loại dao này có độ cứng và chịu áp lực nén cao hơn, là loại dao thích ứng với môi trường gạt mực có áp lực nén cao. Khi lưỡi dao mòn, diện tích tiếp xúc với bảng in tăng lên, do đó cần điều chỉnh thường xuyên.

Tại công ty chúng tôi, có thực hiện xử lý gia công mạ gốm lên bề mặt dao. Có khả năng chống mòn tuyệt với, kiềm nén burr và góp phần kéo dài tuổi thọ. Chúng tôi tự tin giới thiệu sản phẩm này với Quý Khách hàng hiện đang có nhu cầu về chất lượng Dao gạt mực.

Thông tin liên lạc
TEL: 0251-3566-020 / 022
FAX: 0251-3566-021
EMAIL: m-sano@fsv-industry.com